Làm thế nào để vận hành xe nâng an toàn và hiệu quả?

Với sự tiến bộ của nền kinh tế xã hội, sự phát triển nhanh chóng của ngành thương mại điện tử cũng dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của ngành vận tải. Phương thức xử lý hàng hóa thủ công truyền thống đã dần được thay thế bằng máy móc, và xe nâng đóng vai trò rất quan trọng. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận cho doanh nghiệp, nhưng không may nó cũng gây ra nhiều tác hại và phiền toái không mong muốn cho doanh nghiệp khi sẩy ra các sự cố gây mất an toàn, hỏng hàng hóa, thậm chí là chết người do: tốc độ của xe nâng quá nhanh, xe quá tải (quá cân, siêu cao), người lái say xe, mất tập trung v.v…

Vây?

Làm thế nào để quản lý xe nâng hiệu quả? Hệ thống quản lý an toàn xe nâng của chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời.

1- Nếu xe nâng chạy quá nhanh? ==> Quản lý tốc độ + giới hạn tốc độ.

Quản lý quá tốc cho phép: cảnh báo theo ba cấp tốc độ, cụ thể:

Báo động cấp 1 : đèn nhấp nháy.

Báo động cấp 2 : đèn nhấp nháy, còi báo động âm thanh.

Báo động cấp 3: Nhấp nháy đèn cảnh báo, báo động bằng giọng nói trực tiếp của còi, khi tốc độ ba cấp tiếp tục trong một thời gian dài ( thời gian có thể cài đặt được), thiết bị tiếp tục cảnh báo hoặc giới hạn tốc độ hoặc tác độ vào hệ thống phanh khẩn cấp để dừng xe.

Hiện nay có khá nhiều phương thức giới hạn tốc độ: giới hạn tốc độ lái xe nâng theo khu vực; Giới hạn tốc độ xe nâng tại các ngã tư; giới hạn tốc độ chống va chạm xe cơ giới khác; chiến lược giới hạn tốc độ theo địa lý; Giới hạn tốc độ khu vực cụ thể.

2- Xe nâng là siêu tải (thừa cân, siêu cao)? ==> Quản lý trọng lượng + toàn diện về chiều cao và cân nặng.

Quản lý giới hạn chiều cao: dự báo chiều cao / cảnh báo chiều cao / chống va chạm trên mái.

Quản lý cân nặng: cân nặng / báo động quá cân / giới hạn trọng lượng.

Quản lý tích hợp kiểm soát chiều cao và trọng lượng: Theo trọng lượng của hàng hóa và chiều cao giới hạn động, khi hệ thống vượt quá độ cao an toàn, người lái xe sẽ được cảnh báo hoặc vô hiệu hóa cần điều khiển ngay lập tức.

3- Xe nâng bị lỗi? ==> Thống kê dữ liệu, thiết lập các nội dung/ tham số quản lý cho từng xe nâng, nhắc nhở bảo trì thường xuyên, tình trạng xe khi được yêu cầu hoặc theo định kỳ.

Xe nâng hiện đang ngày càng phổ biến. Rất khó để quản lý tại chỗ theo chế độ quản lý truyền thống. Hệ thống quản lý đội xe nâng giải quyết rắc rối của bạn một lần, thực hiện quản lý hiệu quả, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động cho tổ chức của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *